Hàng ngàn người ‘thắp lửa’ yêu thương vì nạn nhân chất độc da cam
20 Tháng Tư, 2018
Dược phẩm Hưng Việt nhận giải “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”
20 Tháng Tư, 2018

Sáng nay (31/7) Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” thu hút hơn 5.000 người thuộc mọi thành phần, lứa tuổi cùng tham gia.

Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 56 năm ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam” (10/8/1961 – 10/8/2017), với chủ đề “Chữ thập đỏ – Vì mọi người, ở mọi nơi”, do Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp cùng một số  đơn vị tiến hành công tác quyên góp gây quỹ nhằm chung tay trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo và gửi đến cộng đồng thông điệp: “Xin đừng quên họ – Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống!”.

Tại buổi họp báo ông Lê Quang Ninh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố cho biết, trong giai đoạn 2011-2016 chương trình đi bộ “Vì Nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” đã xây dựng nguồn lực và đã trợ giúp nhân đạo được 18.480 lượt nạn nhân, với tổng giá trị vận động thực hiện trên 13,6 tỷ đồng. Năm 2016 Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tổ chức các hoạt động trợ giúp đến  2.843 lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như: hỗ trợ tiền, quà lễ tết, bò giống, sửa chữa nhà… với tổng trị giá 1.308.384.000 đồng. Trao tặng 341 xe lăn với trị giá 744.790.000 đồng.

“Đặc biêt, trong khuôn khổ chương trình nhãn hàng Nacubest của Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Hưng Việt sẽ luôn đồng hành cùng các sự kiện như tặng quà cho người khuyết tật, khám chữa bệnh miễn phí. Đây là một hành động cao đẹp, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc, kết nối hàng triệu trái tim người Việt Nam hướng đến nỗi đau của các nạn nhân da cam.”, ông Ninh nói.

Chương trình “Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” sẽ chính thức bắt đầu từ 6h30 – 9h00 sáng ngày 05/8 tại Công viên văn hóa Đầm Sen, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. Nội dung chương trình gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như đi bộ; tổ chức quyên góp tại chỗ Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo; tổ chức cho các mạnh thường quân đi trao quà tặng cùng lãnh đạo Trung ương và thành phố nơi có đối tượng ủng hộ; kiểm tra và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân do nhãn hàng Nacubest – Nhà tài trợ chính của chương trình tổ chức.

Trích dẫn nguồn báo Thương Hiệu Công Luận: http://thuonghieucongluan.com.vn/hon-5-000-nguoi-di-bo-dong-hanh-nan-nhan-da-cam-a40568.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *